Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

Bỏ thai, phá thai là như thế nào

Bỏ thai, phá thai là như thế nào
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 117 lượt đánh giá )

Bỏ thai hay phá thai đều chỉ chung cách loại bỏ tế bào thai ra khỏi cơ thể người phụ nữ, bỏ thai hay phá thai đều có chung một kết quả song cách làm lại hoàn toàn khác nhau. Vậy bỏ thai là như thế nào? Phá thai là như thế nào? Bài viết sau đây sẽ phân biệt cho bạn về hai phương pháp này nhằm giúp chị em hiểu rõ hơn trước khi đưa ra quyết định bỏ thai.

Bỏ thai, phá thai là như thế nào

 

Bỏ thai là như thế nào?

Bỏ thai là phương pháp loại bỏ tế bào thai tự nhiên không sử dụng các biện pháp tác động bằng dao kéo là cách đẩy ra tự phát của phôi thai hay thai nhi (thường gọi là sẩy thai). Phương pháp làm này được ít người sử dụng do phải tuân theo một quy trình nghiêm ngặt, ảnh hưởng xấu tới tâm lý, tính mạng người mẹ.  

Các bước phá thai bằng thuốc

Hiện nay, bỏ thai bằng thuốc là phương pháp bỏ thai đang được nhiều chị em phụ nữ dùng nhất. Với phương pháp này chị em sẽ sử dụng các loại thuốc phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ. Có 4 bước phá thai bằng thuốc mà người bệnh phải tân thủ nghiêm ngặt.

Bước 1: Bác sĩ kiểm tra và thông báo cho thai phụ những điều cần thiết về phương pháp phá thai bằng thuốc

Bác sĩ sẽ kiểm tra người bệnh có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe, tinh thần để sử dụng phương pháp này không, có bị dị ứng với các thành phần trong thuốc không. Nếu thai phụ đạt tiêu chuẩn bác sĩ sẽ tiến hành tư vấn cho bạn những điều có thể gặp và tác hại khi phá thai bàng thuốc. Mục đích của việc làm này là bác sĩ muốn cho chị em phụ nữ quyền lựa chọn và có cơ hội suy nghĩ kỹ trước khi tiến hành bỏ thai bằng thuốc, vì quá trình bỏ thai bàng thuốc diễn ra trong một thời gian dài (khoảng 1- 2 tuần) và người sử dụng có thể gặp nhiều nguy hiểm.

Bước 2: Lựa chọn thuốc phá thai

Bỏ thai, phá thai là như thế nào

Sau khi tìm hiểu bác sĩ sẽ lựa chọn thuốc phá thai phù hợp nhất cho mỗi bệnh nhân. Tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc về phá vì rất có thể loại thuốc bạn mua có chứa các chất gây phản ứng với cơ thể của bạn nếu lựa chọn không đúng nó còn có khả năng gây tử vong.

Hiện nay thuốc phá thai được bán rất nhiều trên thị thông dụng nhất gồm có hai loại: một loại là nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của progesterone, loại còn lại thuộc nhóm prostaglandine.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng cho mỗi bệnh nhân và theo dõi triệu chứng trong vòng 6h đồng hồ sau khi uống thuốc

Bước 3: Giám sát quá trình sảy thai

Khi nằm lại cơ sở phá thai các bác sĩ sẽ tiến hành quan sát, theo dõi tình trạng của bạn. Nếu có những dấu hiệu bất thường các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và kịp thời xử lý. Nếu tình trạng của bạn ổn định và không có gì bất thường các bác sĩ sẽ cho bạn về nhà.

Bước 4: Theo dõi tại nhà

Sau khi về nhà các bạn cần tuân thủ theo đúng những chỉ dẫn của các y bác sĩ và đi khám lại theo lịch hẹn mà bác sĩ đã hẹn với bạn. Thông thường bỏ thai bằng thuốc thì sau khoảng 2 tuần bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tổng quát và xem thai có bị sót lại cũng như những viêm nhiễm phụ khoa khác.

Nếu thấy có những biểu hiện bất thường khi về nhà như: Đau liên tục sau giai đoạn ban đầu, sốt cao tới 38 0C ­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­­ trở lên và kéo dài trên một ngày sau khi uống Misoprostol. Không ra máu trong vòng 24 giờ sau khi uống thuốc Misoprostol, thì bạn cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra và kịp thời xử lý vì đây là những dấu hiệu bất thường gây một số những biến chứng nguy hiểm cho bạn.

Bỏ thai, phá thai là như thế nào

Phá thai là như thế nào?

Phá thai là các loại bỏ tế bào thai ra ngoài cơ thể người phụ nữ bằng cách sử dụng các công cụ nạo hút thai, quá trình phá thai ngắn hiệu quả ngay tức thì. Người bệnh thường sử dụng phương pháp phá thai vì độ an toàn cao hơn, tâm lý thoải mái hơn so với việc bỏ thai tự nhiên. Có hai cách phá thai thường được sử dụng là hút thai và nạo thai.

Hút thai: Là phương pháp loại bỏ bào thai bằng cách hút tế bào thai ra ngoài tử cung bằng các đường ống và dụng cụ hút. Bác sĩ sẽ đưa một ống nhỏ qua cổ tử cung vào trong tử cung (ống này nối với bơm điện hoặc bơm tay) rồi hút phôi thai ra, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bào thai nhỏ dưới 8 tuần tuổi.

Nạo thai: Là phương pháp loại bỏ bào thai bằng cách phá thai truyền thống bác sĩ dùng kẹp y tế nâng rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong cổ tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để nạo vét lấy phôi thai ra ngoài. Cách này thường áp dụng cho bào thai trên 8 tuần tuổi và dưới 12 tuần tuổi và thường gây đau đớn hơn so với hút thai.

Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn gì thêm về vấn đề bỏ thai, phá thai bạn có thể gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 0325780327 hoặc trực tiếp đến tại địa chỉ 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn miễn phí. Các bác sĩ, chuyên gia của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám