Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

Hút thai có đau không?

Hút thai có đau không?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 91 lượt đánh giá )

Hiện nay, với lối sống “thoáng” hơn trong quan hệ tình dục của một bộ phận không nhỏ của giới trẻ hiện nay cũng như việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản, đặc biệt là chủ quan về các biện pháp phòng tránh thai khiến cho chị em mang thai ngoài ý muốn và tỷ lệ nạo phá thai đang có chiều hướng ra tăng và trở thành một vấn đề lớn của toàn xã hội. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai, trong đó phương pháp nạo hút thai đang được rất nhiều người quan tâm và đánh giá là phương pháp phá thai tốt nhất và an toàn nhất. Vậy nạo hút thai an toàn là như thế nào? Dưới đây sẽ là những giải đáp của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về phương pháp phá thai này.

Nạo hút thai an toàn là như thế nào?

 

Nạo hút thai an toàn là đình chỉ thai nghén và để đảm bảo an toàn, hiệu quả thì thai phụ cần phải thực hiện thủ thuật phá thai tại những cơ sở uy tín chất lượng.

Nạo hút thai an toàn là như thế nào?

Đầu tiên, thai phụ sẽ xét nghiệm tổng thể để xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ và tuổi đời của thai nhi, sau đó mới đưa ra kết luận là có thể nạo thai, hút thai được hay không.

Nếu tình trạng sức khỏe của thai phụ và tuổi đời của thai nhi đảm bảo có thể tiến hành thủ thuật nạo hút thai thì các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn phần lên âm đạo và bề mặt của tử cung để giảm cơn đau cho thai phụ khi tiến hành hút thai.

Nạo hút thai an toàn là như thế nào?

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành giãn cổ tử cung bằng cách dùng banh để mở rộng cửa tử cung để nhìn rõ vị trí của thai nhi. Sau khi đã banh cổ tử cung, bác sĩ sẽ tiến hành dùng một ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không và hút thai nhi ra ngoài.

Có hai loại bơm được dùng để nạo hút thai là:

  • Bơm tay: được chia thành 2 loại là loại 1 van dùng để hút thai đối với những phụ nữ bị chậm kinh khoảng 4 tuần và loại 2 van dùng hút thai cho phụ nữ bị chậm kinh dưới 8 tuần.
  • Bơm điện: Loại bơm này có thể dùng với những phụ nữ bị chậm kinh đến 8 tuần.

Quá trình thực hiện nạo hút thai

Quá trình nạo hút thai an toàn sẽ được diễn ra rất nhanh chóng chỉ từ 5 – 10 phút, sau đó người bệnh sẽ được đưa đến phòng vô trùng để nghỉ ngơi khoảng 2 – 3 tiếng là có thể về nhà.

Nạo hút thai an toàn là như thế nào?

Sau khi nạo hút thai, bạn có thể bị ra máu và đau bụng dưới trong khoảng vài ngày sau đó, tuy nhiên bạn cũng không nên quá lo lắng về tình trạng này. Ngoài ra, thủ thuật phá thai sẽ khiến cho bạn bị mất khá nhiều máu và ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì vậy, bạn nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng, chế độ nghỉ ngơi, uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ để đảm bảo sức khỏe.

Nạo hút thai an toàn phải được tiến hành tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng để đảm bảo hiệu quả và tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình nạo hút thai.

Trên đây là một số chia sẻ của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa phòng khám đa khoa Thái Hà về “Nạo hút thai an toàn là như thế nào?”. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho chị em hiểu hơn về phương pháp nạo hút thai an toàn. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 0325780327 các chuyên gia phụ khoa của phòng khám sẽ sẵn sàng tư vấn và giải đáp giúp bạn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám