Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

U xơ tử cung gặp là một trong những bệnh thường gặp nhất mà khiến chị em phụ nữ lo ngại. U xơ tử cung là khối u lành tính phát triển từ cơ tử cung thưỡng xuất hiện ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 30 đến 50 tuổi. Nguyên nhân của bệnh đang được tìm hiểu và chưa có kết luận rõ ràng tuy nhiên có nhiều nghiên cứu cho rằng u xơ tử cung có liên quan đến yếu tố di truyền, môi trường, thực phẩm, rối loạn nội tiết, béo phì. U xơ tử cung tuy là bệnh lành tính tuy nhiên sự phát triển quá mức của u xơ sẽ gây ra rất nhiều các hệ lụy đặc biệt là dễ dẫn đến sảy thai hoặc chèn ép lên bàng quang niệu đại gây bất tiện trong sinh hoạt.

Một số cách điều trị bệnh u xơ cổ tử cung

Điều trị u xơ cổ tử cung có thể sử dụng nhiều phương pháp và các phương pháp chữa trị này được chia làm 3 loại chính như sau:

1: Điều trị u xơ cổ tử cung bằng thuốc

Nếu bệnh u xơ cổ tử cung có ít dấu hiệu thì có thể theo dõi và điều trị bằng thuốc, việc điều trị nên tuân theo những hướng dẫn đến từ bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bạn. Hiện nay có một số thuốc điều trị bệnh u xơ cổ tử cung như sau:

-  Nếu người bệnh bị đau do khối u xơ cổ tử cung gây ra thì có thể sử dụng thuốc Ibuprofen hoặc Acetaminophen. Hai loại thuốc này có thể làm giảm đau hoặc bổ sinh sắt để điều trị chứng u xơ cổ tử cung gây bệnh rong kinh, cường kinh.

-  Để kiềm chế sự phát triển của khối u xơ cổ tử cung một số người bệnh còn được chỉ định uống một số loại thuốc tránh thai.

-  Để làm nhỏ khối u xơ thì các bác sĩ sẽ sử dụng chất đồng vận GnRHa. Chất này thường được sử dụng để làm nhỏ khối u xơ trong khi phẫu thuật. Thuốc sẽ gây ra một số tác dụng phụ đối với phụ nữ như: trong khi sử dụng thuốc người phụ nữ sẽ mất đi chu kỳ kinh nguyệt hoặc nếu sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng loãng xương.

2: Chữa u xơ cổ tử cung bằng cách phẫu thuật

Theo khuyến cáo của các y bác sĩ khi u xơ cổ tử cung đã gây nên những triệu chứng ở mức trung bình hoặc có những biểu hiện rõ ràng thì cần được điều trị sớm và nên lựa chọn phương pháp chữa trị bằng phẫu thuật. Phẫu thuật u xơ cổ tử cung thì tùy từng cơ sở, tùy theo tình trạng và nguyện vọng của bệnh nhân mà có thể mổ bằng nội soi hoặc mổ hở.

Một số phẫu thuật u xơ cổ tử cung ở người bệnh:

- Bóc tách u xơ cổ tử cung: Đây là phương pháp phẫu thuật dành cho những người phụ nữ có mong muốn sinh con sau này hoặc những phụ nữ có mong muốn giữ lại tử cung. Bóc tách u xơ tử cung là phương pháp phẫu thuật chỉ bóc lấy khối nhân xơ và giữ lại những mô lành tử cung.

  • Ưu điểm của bóc tách u xơ tử cung: Sau khi bóc tách u xơ tử cung thì người phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai và sinh con như bình thường.
  • Nhược điểm của bóc tách u xở tử cung: Do vẫn để lại những mô lành tử cung nên bệnh hoàn toàn có thể tái lại sau một khoảng thời gian nhất định sau khi phẫu thuật.

- Phẫu thuật cắt bỏ tử cung: Để điều trị triệt để bệnh u xơ tử cung cho chị em phụ nữ thì phương pháp duy nhất đó là cắt bỏ tử cung. Phương pháp này chỉ được các bác sĩ chỉ định khi khối u xơ tử cung đã phát triển quá lớn và gây nhiều những nguy hại cho người bệnh như gây rong kinh, rong huyết kéo dài. Đối tượng thường được chỉ định nhiều đó là phụ nữ tiền mãn kinh hoặc đã mãn kinh hoặc phụ nữ không còn mong muốn có con.

Tùy theo từng bệnh nhân mà các bác sĩ sẽ chỉ định mổ nội soi hoặc mổ hở. Phương pháp điều trị này thường ít gây ra biến chứng ở phụ nữ.

3: Điều trị u xơ tử cung bằng cách thuyên tắc động mạch tử cung hoặc thuyên tắc u xơ cổ tử cung

Phương pháp này được chỉ định cho một số trường hợp bệnh nhân sau:

+ Khối u xơ tử cung đã gây chảy máu nặng cho người bệnh làm người bệnh bị suy nhược, mất máu, thiếu máu, thiếu sắt nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người phụ nữ.

+ Được thực hiện khi những khối u xơ cổ tử cung đã gây ra những chèn ép cho bàng quang và trực tràng gây nên tình trạng tiểu khó, tiểu rắt ở phụ nữ

+ Được chỉ định cho người bệnh không muốn cắt bỏ tử cung hoặc không còn mong muốn sinh con trong tương lai

Nếu bạn cần tư vấn hoặc điều trị u xơ cổ tử cung một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ

Địa chỉ: Số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 0325780327

Chúng tôi có các bác sĩ và chuyên gia giỏi nhất trong chữa trị u xơ cổ tử cung ở nữ giới và đã thực hiện chữa trị thành công cho rất nhiều các bệnh nhân khi đến đây.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám