Cơ sở y tế
0365116117
0365116117

Phá thai an toàn có đau không?

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai kỳ và sự sống của thai nhi trước khi đến kì sinh nở và phá thai an toàn là hình thức phá thai đảm bảo sức khỏe của thai phụ

Phá thai an toàn có đau không?
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 91 lượt đánh giá )

Hỏi

Thưa bác sỹ. Do một lần trót dại với bạn trai em đã mang thai nhưng vì 2 đứa vẫn còn đang là sinh viên và chưa có đủ điều kiện để có thể chăm sóc tốt nhất cho đứa trẻ. Dù rất buồn và suy nghĩ rất nhiều nhưng em không thể có con trong thời điểm hiện tại. Vì vậy, em muốn bỏ đứa con nhưng em rất sợ không biết phá thai an toàn có đau không? Mong bác sỹ giải đáp giúp em.

(Lý –Bắc Giang)

Phá thai an toàn có đau không

 

Trả lời

Chào bạn!

Câu hỏi của bạn có lẽ là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ đã trót lỡ trong việc mang thai ngoài ý muốn. Với câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ giải đáp như sau.

Phá thai an toàn là gì?

Phá thai là phương pháp chấm dứt thai kỳ và sự sống của thai nhi trước khi đến kì sinh nở và phá thai an toàn là hình thức phá thai đảm bảo sức khỏe của thai phụ sau khi bỏ thai được an toàn tuyệt đối cũng như không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của chị em.

Phá thai an toàn có đau không?

Hiện nay, ở nước ta có nhiều cách phá thai an toàn như:

  • Phá thai bằng thuốc: phương pháp này áp dụng cho thai kỳ dưới 7 tuần tuổi.
  • Hút thai: phương pháp này được thực hiện khi thai kỳ chưa quá 8 tuần tuổi.
  • Nạo thai: Áp dụng khi thai kỳ chưa quá 12 tuần tuổi
  • Phá thai bằng kovax: phương pháp này được thực hiện khi tuổi của thai nhi đã quá lớn.

Vậy phá thai an toàn có đau không?

Theo các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thái Hà cho biết, thực tế hiện nay vẫn chưa có phương pháp phá thai nào mà không gây ảnh hưởng đến thai phụ, kể cả phương pháp phá thai bằng thuốc và phá thai không đau đều có thể gây đau cho thai phụ. Tuy nhiên, mức độ đau khi phá thai ở mỗi người mỗi khác và còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng sức khỏe của từng người, trình độ của bác sỹ, phương pháp phá thai an toàn nào...

Phá thai an toàn có đau không

Phá thai bình thường rất đau, đặc biệt là các phương pháp phá thai truyền thống  khiến thai phụ phải chịu nhiều đau đớn do việc nạo hút thai được thực hiện bằng các dụng cụ rất thô sơ, không có sự can thiệp của máy móc.

Phương pháp phá thai an toàn

Tuy nhiên, Y học ngày càng hiện, do đó các phương pháp phá thai cũng hiện đại, an toàn và ít đau đớn hơn. Với phương pháp phá thai an toàn, các thao tác nạo hút thai an toàn sẽ được thực hiện bằng máy móc hiện đại cùng với trình độ của bác sỹ ngày càng cao nên khi tiến hành phá thai thai phụ sẽ cảm thấy ít đau đớn. Trước khi tiến hành các thủ thuật phá thai, thai phụ sẽ được thăm khám sức khỏe một cách toàn diện để kiểm tra xem thai phụ có đủ điều kiện tiến hành thủ thuật phá thai hay không. Đồng thời, thai phụ sẽ được các bác sỹ gây mê, sau đó tiến hành thủ thuật phá thai. Công tác chăm sóc sau khi phá thai an toàn sẽ được các bác sỹ chú trọng hơn để tình trạng đau đớn khi phá thai an toàn sẽ được giảm một cách tối đa.

Phá thai an toàn có đau không?

Có thể nói phá thai có đau hay không là tùy thuộc vào sự lựa chọn của người phụ nữ khi quyết định bỏ thai do mang thai ngoài ý muốn. Vậy phá thai an toàn có đau không? Câu trả lời là CÓ vì bất kỳ một phương pháp phá thai nào cũng có thể gây đau cho thai phụ và phương pháp phá thai an toàn hiện là phương pháp ít gây đau đớn nhất cho thai phụ khi tiến hành phá thai.

Trong trường hợp của bạn, bác sỹ chuyên khoa của phòng khám Thái Hà khuyên bạn nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa, có uy tín để các bác sỹ đưa ra lời khuyên phù hợp nhất cho bạn. Việc đến gặp các bác sỹ chuyên khoa sẽ giúp bạn biết mình cần phải làm gìđể có được sự an toàn và đảm bảo nhất khi quyết định bỏ thai ngoài ý muốn.

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc của bạn về “Phá thai an toàn có đau hay không” của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám Thái Hà. Nếu còn có thắc mắc bạn có thể liên hệ đến số 0365 116 117 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Nghiêm cấm sao lưu hình ảnh cũng như nội dung website. Mọi hành vi sao lưu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám