Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

Cách phá thai an toàn nhất

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén mà có thể đảm bảo được sức khỏe của thai phụ sau khi bỏ thai cũng như sức khỏe sinh sản sau này

Cách phá thai an toàn nhất
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 135 lượt đánh giá )

Chào các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà. Hiện nay tôi đang mang thai lần thứ 3  do một lần sơ xuất và thai nhi đã được 6 tuần tuổi. Tuy nhiên, do cả 2 vợ chồng tôi đều đang là công chức nên chúng tôi muốn kế hoạch, không muốn vi phạm quy định và với đồng lương công chức ít ỏi chúng tôi sợ không đủ điều kiện để chăm sóc bé. Vì vậy, mặc dù rất đau lòng nhưng cả 2 đều quyết định bỏ cái thai này nhưng hiện tại chúng tôi chưa biết lựa chọn phương pháp nào. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi là hiện nay có những biện pháp phá thai an toàn nào? Mong sớm nhận được hồi âm từ bác sĩ. Xin cảm ơn!

(Dương – Hòa Bình)

Các biện pháp phá thai an toàn

 

Bạn Dương thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Thái Hà. Vấn đề của bạn sẽ được các bác sỹ chuyên sản phụ khoa của phòng khám giải đáp như sau:

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai nghén mà có thể đảm bảo được sức khỏe của thai phụ sau khi bỏ thai cũng như sức khỏe sinh sản sau này. Theo các chuyên gia, phá thai an toàn bao gồm các biện pháp là phá thai bằng thuốc, hút thai, nạo thai, phá thai bằng kovax để đình chỉ thai nghén ở chị em.Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu những thông tin cơ bản về các phương pháp phá thai an toàn để bạn có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Phá thai bằng thuốc

Biện pháp này chỉ áp dụng đối với những chị em mang thai dưới 7 tuần tuổi. Trước khi quyết định phá thai bằng thuốc, chị em cần phải hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa. Chị em phải tuân thủ theo đúng chỉ định của các bác sỹ, không được tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà  vì nhiều trường hợp mua thuốc về nhà sử dụng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn như mẩn ngứa, ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ, thậm chí việc phá thai bằng thuốc có thể thất bại gây đau đớn cho thai phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này của chị em.

Các biện pháp phá thai an toàn

Những dấu hiệu cho thấy chị em đã phá thai bằng thuốc thành công: tình trạng ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi chị em uống thuốc. Ngoài ra, chị em có thể bị sốt vài giờ, buồn nôn và thỉnh thoảng bị ớn lạnh.

Hút thai

Biện pháp hút thai được áp dụng đối với thai nhi được 6 – 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Hiện nay, phá thai bằng hút chân không được coi là biện pháp phá thai an toàn nhất vì hút thai mang lại hiệu quả cao chiếm đến 98% và biện pháp này ít xảy ra các biến chứng nguy hiểm sau này.

Thủ thuật hút thai sẽ được các bác sĩ dùng dụng cụ hút chân không bằng tay bao gồm bơm hút và các ống hút qua cổ tử cung vào bên trong cổ tử cung. Thủ thuật này được thực hiện rất đơn giản, an toàn và ít đau đớn. Để đảm bảo hiệu quả cao nhất khi thực hiện phá thai hút chân không, chị em nên lựa chọn những cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín và chất lượng trong việc tiến hành thủ thuật hút thai.
Nạo thai

Các biện pháp phá thai an toàn

Nạo phá thai được áp dụng khi thai phụ mang thai dưới 12 tuần tuổi. Tuy nhiên, hiện nay biện pháp nạo thai đang ít được sử dụng do nạo thai thường gây đau đớn và tỉ lệ biến chứng cho thai phụ sau khi tiến hành thủ thuật thường cao hơn so với hút thai. Để thực hiện được thủ thuật này, các bác sĩ sẽ nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào bên trong cổ tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy ra phôi thai và rau thai ra ngoài. Để thực hiện được thủ thuật này chị em cần phải đến các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa có uy tín nhằm đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Phá thai bằng kovax

Biện pháp này được thực hiện khi tuổi thai đã lớn. Cách thực hiện phương pháp này: Các bác sĩ sẽ đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ để kích thích cổ tử cung đẩy thai ra bên ngoài. Ngoài ra, để kích thích sự co bóp của tử cung và đưa thai và rau ra ngoài, bác sĩ sẽ tiêm truyền cho thai phụ chất oxytocin. Cũng giống như phương pháp hút và nạo thai, phương pháp kovax cũng cần phải được thực hiện tại những cơ sở y tế có uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất cũng như hạn chế được các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình phá thai.

Trên đây là những biện pháp phá thai an toàn mà các bác sỹ của phòng khám cung cấp cho bạn. Trong trường hợp của bạn, khi đã quyết định bỏ thai thì hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên qua để được các bác sỹ khám, tư vấn và chỉ định hướng điều trị phù hợp nhất vì thai nhi càng lớn khi phá thai thì khả năng xảy ra tai biến càng lớn.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu còn có thắc mắc, bạn có thể gọi đến số 0325780327 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám