Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

Phá thai bằng thuốc an toàn

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong thời gian đầu, đây tuy là phương pháp khá đơn giản nhưng rất hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng.

Phá thai bằng thuốc an toàn
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 122 lượt đánh giá )

Bạn phát hiện mình đang mang thai ngoài ý muốn nhưng do cả bạn và người yêu đều không đủ điều kiện để nuôi dưỡng đứa bé. Vì vậy, bạn quyết định bỏ đứa bé với phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, những kiến thức về phương pháp phá thai bằng thuốc của bạn lại rất hạn chế nên bạn đang muốn tìm hiểu thêm về phương pháp này. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để phá thai hiệu quả và an toàn nhé!

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong thời gian đầu, đây tuy là phương pháp khá đơn giản nhưng rất hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng.

Phá thai bằng thuốc an toàn

 

Nguyên lý phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, sau khi uống thuốc thì thai nhi sẽ dần dần yếu đi và sau đó thuốc sẽ có tác dụng thúc đẩy tử cung co bóp mạnh khiến cho thai nhi bị đẩy ra ngoài. Trong khoảng thời gian tử cung co bóp sẽ khiến cho chị em có cảm giác đau và cảm giác đau đớn này sẽ tùy thuộc vào sức chịu đựng của mỗi người.

Phá thai bằng thuốc an toàn

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

  • Trước khi sử dụng thuốc tránh thai, chị em cần phải đến những cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn, chỉ dẫn sử dụng. Thuốc tránh thai phải được mua ở những cơ sở y tế có uy tín và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Khi áp dụng phương pháp tránh thai bằng thuốc thì độ tuổi của thai nhi phải dưới 49 ngày vì đây là thời điểm mà thai nhi chưa có sự phát triển, chỉ mới ở dạng phôi nên thai nhi sẽ dễ dàng bong ra khỏi tử cung của người mẹ.
  • Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng trên cơ thể của những người mẹ khỏe mạnh, không bị mắc các bệnh nguy hiểm như tim mạch, gan…. Vì khi mắc những bệnh này thì tỷ lệ rủi ro trong quá trình phá thai sẽ ngày càng lớn.
  • Thai phụ cần phải tuyệt đối tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ về loại thuốc, liều lượng, thời gian uống và những điều cần phải kiêng kị trong quá trình phá thai.
  • Khi đến các cơ sở để tiến hành phá thai thì thai phụ cần phải có ít nhất 1 người thân tham gia quá trình giám sát và chăm sóc thai phụ trong quá trình phá thai. Việc này rất quan trọng vì khi sử dụng thuốc tránh thai thì chị em sẽ bị đuối sức và kèm theo những tác dụng phụ của thuốc khiến cho sức khỏe của chị em bị suy yếu nên cần phải có người ở bên cạnh để động viên, chăm sóc và kịp thời báo cho bác sỹ khi thai phụ có hiện tượng bất thường xảy ra.

Phá thai bằng thuốc an toàn

Những ảnh hưởng của phương pháp phá thai bằng thuốc

Phương pháp phá thai bằng thuốc tuy là một phương pháp phổ biến và khá đơn giản nhưng nếu việc dùng thuốc phá thái không đảm bảo an toàn và không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, đặc biệt là sức khỏe sinh sản sau này. Nếu chị em tự ý sử dụng thuốc phá thai hoặc không biết cách sử dụng thuốc phá thai thì chị em có thể gặp phải những biến chứng rất nguy hiểm như thai chết lưu, thai dị tật, sót thai… những tai biến này nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em, thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của chị em.

Vì vậy, các chuyên gia phòng khám Thái Hà khuyến cáo thai phụ hãy đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn và chỉ định hướng điều trị nhằm đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi tiến hành phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Thái Hà về Phá thai bằng thuốc an toàn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin trên, bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng của phòng khám theo số 0325780327 để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể chọn “Bác sỹ tư vấn” để được các chuyên gia của phòng khám tư vấn chi tiết hơn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám