Cơ sở y tế
0325780327
0325780327

Nạo hút có đau không có ảnh hưởng gì không

Hút thai: Là phương pháp loại bỏ bào thai bằng cách hút tế bào thai ra ngoài tử cung bằng các đường ống và dụng cụ hút, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bào thai nhỏ dưới 8 tuần tuổi

Nạo hút có đau không có ảnh hưởng gì không
Điểm trung bình: 7.2 / 10 ( 81 lượt đánh giá )

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em phụ nữ buộc phải nạo hút thai, dù là nguyên nhân nào đi nữa thì việc nạo hút thai cũng mang lại cho chị em phụ nữ những tổn thương không chỉ về thân thể mà còn về cả tinh thần. Hiện nay có rất nhiều trường hợp nạo hút thai vậy nạo hút thai có đau không? có ảnh hưởng gì không? Đang là câu hỏi của không ít phụ nữ, bài viết ngày hôm nay các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà sẽ chi sẻ cho các bạn về vẫn đề này.

Trước tiên chúng ta cần hiểu nạo hút thai là gì?

Nạo hút thai là phương pháp phá thai, loại bỏ bào thái trong cơ thể người phụ nữ trong đó có phân biệt giữa hút thai và nạo thai.

Hút thai: Là phương pháp loại bỏ bào thai bằng cách hút tế bào thai ra ngoài tử cung bằng các đường ống và dụng cụ hút, phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bào thai nhỏ dưới 9 tuần tuổi

Hút thai

Hút thai

Nạo thai: Là phương pháp loại bỏ bào thai bằng cách phá thai truyền thống bác sĩ dùng kẹp y tế nâng rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong cổ tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để nạo vét lấy phôi thai ra ngoài. Cách này thường áp dụng cho bào thai trên 8 tuần tuổi và dưới 12 tuần tuổi. Cách làm này thường gây đau đớn hơn.

Nạo hút thai có đau không?

Mặc dù khoa học ngày nay rất hiện đại song dù bằng phương pháp nào thì nạo hút thai vẫn gây đau đớn ít nhiều cho người bệnh.

Hút thai sẽ ít gây đau hơn là nạo thai, khi thực hiện nạo hút các bác sĩ thông thường sẽ gây mê hoặc tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhân. Khi bác sĩ thực hiện nạo hút bệnh nhân có thể không cảm thấy đau nhưng sau khi làm xong thuốc giảm đau hết tác dụng thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới. Tình trạng này có thể kéo dài trong vài ngày tiếp theo cho tới vết thương lành hẳn.

nạo phá thai

Nạo phá thai

Nạo hút thai có ảnh hưởng rất lớn đến người phụ nữ

Gây đau ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh

Gây ảnh hưởng tới tâm lý, cảm giác mất con nhớ thương không tránh khỏi

Rất nhiều phụ nữ sau khi phá thai không thể có con lại do khi nạo hút ảnh hưởng tới tử cung, buồng trứng do các bác sĩ không cẩn thận khi nạo hút.

Nếu không cẩn thận sau khi nạo hút thai bạn có thể bị viêm nhiễm do vệ sinh không tốt, có thể bị chảy máu do vết thương chưa lành hoặc vận động mạnh khi chưa hồi phục hoàn toàn.

Lưu ý: Các bạn có ý định nạo hút thai cần phải chẩn bị tâm lý vững vàng, lựa chọn các cơ sở nạo hút thai uy tín, an toàn. Sau khi nạo hút cần có chết độ nghỉ ngơi hợp lý, không nên có quan hệ tình dục sau nạo hút thai từ 2 đến 4 tuần tùy theo thể trạng mỗi người. Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sĩ tránh tình trạng viêm nhiễm sau khi nạo hút.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà về việc nạo hút thai. Nếu có thắc mắc hay cần sự tư vấn của các bác sĩ về việc nạo hút thai an toàn hiệu quả xin vui lòng gọi về 0325780327 các bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

liên hệ với phòng khám Bản đồ đường tới phòng khám
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2017
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo, không thể thay thế khám và điều trị tại các cơ sở y tế uy tín. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Bạn đang gặp vấn đề gì về sức khỏe cần được bác sĩ chuyên khoa giải đáp ?

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA THÁI HÀ 2008
Thông tin trên website chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu người bệnh tự ý áp dụng mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám